myco

Cách lắp bộ lọc nước sinh hoạt

Cách lắp bộ lọc nước sinh hoạt

Nếu bạn muốn có nước sạch để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày, bạn có thể lắp đặt một bộ lọc nước sinh hoạt tại nhà. Bộ lọc nước sinh hoạt là một thiết bị giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, cặn bẩn, rỉ sét và các chất độc hại khác có trong nước máy hoặc nước giếng. Bộ lọc nước sinh hoạt có nhiều loại khác nhau, tùy theo nguồn nước, công suất và mục đích sử dụng của bạn.

Bộ lọc nước sinh hoạt
Bộ lọc nước sinh hoạt

Phân loại bộ lọc nước sinh hoạt

– Bộ lọc nước sinh hoạt 3 cốc: Gồm 3 lõi lọc thông minh chuyên sử dụng lọc nước máy, nước giếng tạo ra nước sạch dùng trong sinh hoạt gia đình với công suất mạnh mẽ trên 200 lít nước một giờ.

– Bộ lọc nước sinh hoạt RO: Gồm 5 lõi lọc, trong đó có màng RO (Reverse Osmosis) là màng lọc siêu vi tế bào có khả năng loại bỏ hầu hết các chất hữu cơ và vô cơ có trong nước, cho ra nước tinh khiết.

– Bộ lọc nước sinh hoạt tự chế: Bạn có thể tự làm một bộ lọc nước sinh hoạt đơn giản bằng cách dùng một bình nhựa lớn, than hoạt tính, cát và sỏi. Bạn chỉ cần khoan một lỗ ở đáy bình để lấy nước đã lọc, rồi xếp các nguyên liệu theo thứ tự từ trên xuống: than hoạt tính, cát và sỏi.

Cách lắp đặt bộ lọc nước sinh hoạt

– Chọn vị trí lắp đặt phù hợp: Bạn nên chọn vị trí gần nguồn nước cấp, dễ dàng quan sát và thao tác. Nếu bạn muốn dùng bộ lọc cho cả nhà, bạn có thể lắp đặt ngay sau bồn chứa nước, trước khi vào các thiết bị sử dụng nước như máy năng lượng mặt trời, máy giặt, thiết bị nhà tắm, nhà bếp…. Nếu bạn chỉ muốn dùng bộ lọc cho nhà bếp, bạn có thể lắp đặt ngay dưới chậu rửa.
– Kết nối các ống dẫn và van điều khiển: Bạn cần kết nối các ống dẫn và van điều khiển sao cho phù hợp với sơ đồ của từng loại bộ lọc. Bạn cần chú ý đến chiều của các ống dẫn và van để không gây ra hiện tượng ngược áp hay rò rỉ. Bạn cũng cần kiểm tra kỹ các kết nối để đảm bảo không có khí hay rỉ sét.
– Thay thế các lõi lọc: Bạn cần thay thế các lõi lọc định kỳ để duy trì hiệu quả lọc nước. Bạn cần tháo bỏ các cốc lọc, lấy ra các lõi lọc cũ, thay bằng các lõi lọc mới và vặn lại chặt các cốc lọc. Bạn cần thay thế các lõi lọc theo thời gian khuyến nghị của nhà sản xuất hoặc khi thấy nước có màu, mùi hoặc vị bất thường.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách lắp bộ lọc nước sinh hoạt. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Chúc bạn có nước sạch và an toàn cho sức khỏe!

Xem thêm tại https://mycogroup.com.vn/dich-vu/bao-gia-he-thong-loc-nuoc-sinh-hoat-gia-dinh-myco/

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LIÊN HỆ

Vui lòng để lại họ trên và email để được tư vấn

Bài viết mới

Related Article