myco

Hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình là gì? Tại sao mỗi gia đình cần lắp đặt

Hệ thống lọc nước dầu nguồn cho gia đình

Bạn đang tìm kiếm một hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình hiệu quả, an toàn và tiết kiệm? Bạn muốn sử dụng nguồn nước sạch, trong và khỏe cho mọi hoạt động sinh hoạt của gia đình bạn? Bạn lo lắng về chất lượng nước máy hay nước giếng có thể chứa các chất độc hại như sắt, asen, chì, thủy ngân…?

Nếu bạn đang có những câu hỏi trên, thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình, cách hoạt động, ưu điểm và những sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình
Hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình

Hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình là gì?

Hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình là một thiết bị chuyên dụng dùng để lọc và khử sạch các chất độc hại có trong nước như: sắt, asen, chì, thủy ngân… hiệu quả. Hệ thống lọc nước đầu nguồn sẽ lấy nước đầu vào từ bể ngầm nhà bạn sau đó dùng bơm tăng áp đẩy qua vật liệu lọc được chứa trong các cột lọc khác nhau. Mỗi cột lọc có chức năng riêng biệt như: lọc cặn bẩn, lọc kim loại nặng, làm mềm nước, khử mùi, khử vi khuẩn… Sau khi qua các cột lọc, nước sẽ được dẫn vào bồn chứa hoặc trực tiếp vào các vòi nước trong nhà để sử dụng.

Cách hoạt động của hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình

Hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình hoạt động theo nguyên tắc vật liệu lọc hấp phụ các chất ô nhiễm có trong nước. Vật liệu lọc có thể là than hoạt tính, zeolite, cát thạch anh, resin trao đổi ion… Tùy vào loại vật liệu lọc mà hệ thống có thể loại bỏ được các chất ô nhiễm khác nhau. Ví dụ:

– Than hoạt tính: có khả năng hấp phụ các chất hữu cơ, khử mùi, khử clo và các hợp chất clo hữu cơ.
– Zeolite: có khả năng hấp phụ các kim loại nặng như sắt, mangan, kẽm, đồng…
– Cát thạch anh: có khả năng lọc cặn bẩn, rỉ sét, tạp chất vô cơ.
– Resin trao đổi ion: có khả năng làm mềm nước bằng cách trao đổi các ion canxi và magiê trong nước với các ion natri.

Ưu điểm của hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình

Hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình có nhiều ưu điểm so với các phương pháp xử lý nước khác như:

– Lọc sạch toàn bộ nguồn nước cho gia đình: Hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình được lắp đặt ở đầu nguồn nước cấp vào nhà, do đó nước sau khi qua hệ thống sẽ được cải thiện chất lượng và sử dụng cho mọi hoạt động sinh hoạt như: nấu ăn, rửa bát, tắm, giặt, lau nhà…
– Tiết kiệm chi phí: Hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình có giá thành hợp lý, thời gian sử dụng lâu dài và ít tốn kém chi phí bảo trì, bảo dưỡng. So với việc mua nước đóng chai hay sử dụng máy lọc nước RO, hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho gia đình bạn.
– Bảo vệ thiết bị gia dụng: Hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình có thể loại bỏ được các chất gây cặn, gỉ sét, ăn mòn các thiết bị gia dụng như: máy giặt, máy sấy, bình nóng lạnh, máy rửa chén… Giúp kéo dài tuổi thọ và hiệu suất của các thiết bị này.
– Bảo vệ sức khỏe: Hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình có thể loại bỏ được các chất độc hại có trong nước như: kim loại nặng, vi khuẩn, hóa chất… Giúp ngăn ngừa các bệnh về da, dạ dày, gan, thận… Do sử dụng nước ô nhiễm.

Những sản phẩm hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hệ thống lọc nước đầu nguồn gia đình với các thương hiệu khác nhau như: MYCO, Karofi, Eurofil, Korihome, Sơn Hà… Tuy nhiên để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

– Chất lượng sản phẩm: Bạn cần chọn sản phẩm có chứng nhận về chất lượng và an toàn của các cơ quan uy tín như: Bộ Y tế, Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế ISO, Viện Pasteur…
– Cấu tạo và công suất sản phẩm: Bạn cần chọn sản phẩm có cấu tạo phù hợp với nguồn nước đầu vào của bạn. Ví dụ: nếu nguồn nước của bạn có hàm lượng sắt cao, bạn cần chọn sản phẩm có cột lọc zeolite. Ngoài ra bạn cũng cần xem xét công suất sản phẩm để phù hợp với số lượng người sử dụng trong gia đình bạn.
– Dịch vụ sau bán hàng: Bạn cần chọn sản phẩm có dịch vụ sau bán hàng uy tín và chuyên nghiệp như: bảo hành, bảo trì, thay thế linh kiện, tư vấn kỹ thuật…

Xem thêm tại https://mycogroup.com.vn/

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LIÊN HỆ

Vui lòng để lại họ trên và email để được tư vấn

Bài viết mới

Related Article