myco

Thiết bị lọc tổng toàn nhà là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó?

Thiết bị lọc tổng toàn nhà

Thiết bị lọc tổng toàn nhà là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng nước sinh hoạt cho gia đình bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về thiết bị lọc tổng toàn nhà, các loại thiết bị lọc tổng phổ biến trên thị trường, cách lắp đặt và bảo trì thiết bị lọc tổng, cũng như những lợi ích mà thiết bị lọc tổng mang lại cho bạn và gia đình.

Thiết bị lọc tổng toàn nhà là gì?

Thiết bị lọc tổng toàn nhà là một hệ thống lọc nước được gắn ở nguồn nước vào nhà, có chức năng lọc sạch các tạp chất, cặn bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn, virus và các chất gây hại khác có trong nước máy. Thiết bị lọc tổng toàn nhà giúp cải thiện chất lượng nước sinh hoạt cho tất cả các vòi nước trong nhà, từ phòng tắm, phòng bếp, máy giặt cho đến máy rửa chén.

Các loại thiết bị lọc tổng toàn nhà phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị lọc tổng toàn nhà với các công nghệ và tính năng khác nhau. Tùy vào nhu cầu và ngân sách của bạn, bạn có thể chọn một trong các loại thiết bị lọc tổng sau:

Thiết bị lọc tổng toàn nhà

– Thiết bị lọc tổng cơ học: Đây là loại thiết bị lọc tổng đơn giản và rẻ nhất, chỉ có chức năng lọc các tạp chất vật lý có kích thước lớn hơn 5 micron. Thiết bị lọc tổng cơ học thường sử dụng các loại màng lọc hoặc vật liệu lọc như sợi polypropylene, sợi thủy tinh, than hoạt tính… Thiết bị lọc tổng cơ học có ưu điểm là dễ lắp đặt và thay thế, không tốn điện và không ảnh hưởng đến áp suất nước. Tuy nhiên, thiết bị lọc tổng cơ học không thể loại bỏ được các chất hóa học, kim loại nặng và vi sinh vật có trong nước.

– Thiết bị lọc tổng hóa học: Đây là loại thiết bị lọc tổng có khả năng loại bỏ được các chất hóa học có trong nước như clo, phenol, thuốc trừ sâu, dầu mỡ… Thiết bị lọc tổng hóa học thường sử dụng than hoạt tính hoặc các chất hấp phụ khác để hấp thụ các chất gây ô nhiễm. Thiết bị lọc tổng hóa học có ưu điểm là giúp cải thiện mùi vị và màu sắc của nước, giảm nguy cơ gây ung thư và các bệnh về da. Tuy nhiên, thiết bị lọc tổng hóa học không thể loại bỏ được các tạp chất vật lý và vi sinh vật có trong nước.

– Thiết bị lọc tổng sinh học: Đây là loại thiết bị lọc tổng có khả năng loại bỏ được các vi sinh vật có trong nước như vi khuẩn, virus, nấm mốc, tảo… Thiết bị lọc tổng sinh học thường sử dụng các công nghệ như tia cực tím, ozone, điện phân… để tiêu diệt các mầm bệnh. Thiết bị lọc tổng sinh học có ưu điểm là giúp bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, thiết bị lọc tổng sinh học không thể loại bỏ được các tạp chất vật lý và hóa học có trong nước.

– Thiết bị lọc tổng kết hợp: Đây là loại thiết bị lọc tổng cao cấp và đa năng nhất, có khả năng loại bỏ được tất cả các loại tạp chất vật lý, hóa học và sinh học có trong nước. Thiết bị lọc tổng kết hợp thường sử dụng nhiều giai đoạn lọc khác nhau, kết hợp các công nghệ như cơ học, hóa học, sinh học, nano, RO… để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất. Thiết bị lọc tổng kết hợp có ưu điểm là giúp cung cấp nước sạch và an toàn cho toàn bộ gia đình, không cần phải lắp đặt thêm thiết bị lọc riêng cho từng vòi nước. Tuy nhiên, thiết bị lọc tổng kết hợp có nhược điểm là giá thành cao, cần phải bảo trì thường xuyên và tiêu hao điện năng.

Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LIÊN HỆ

Vui lòng để lại họ trên và email để được tư vấn

Bài viết mới

Related Article